Củ cải đường hữu cơ
30.000₫ 27.500₫
Giá trị dinh dưỡng trong 100gr củ cải: đỏ có chứa 15 kcal, 0.1gr chất béo, 39mg Natri, 233mg Kali, 3.4gr carbs, 1.6gr chất xơ, 1.9gr đường, 7 IU vitamin A, 14,8 mg vitamin C, 25 mg canxi, 0.3 mg sắt, 0,1 mg vitamin B6, 120 µg vitamin B, 10 mg Magie.
Nguồn gốc xuất xứ của củ cải đỏ
Củ cải đỏ là một loại cải củ thuộc họ nhà Cải, có nguồn gốc từ Trung Quốc, xuất hiện đầu tiên vào thế kỷ thứ 3 và dần dần được trồng ở các nước phương Tây. Củ cải đỏ sinh trưởng tốt ở những nơi có điều kiện khí hậu mát mẻ như Lâm Đồng. Củ cải đỏ của SUNI GREEN FARM được trồng theo phương pháp hữu cơ tại Đà Lạt, hoàn toàn không thuốc trừ sâu, luôn đảm bảo về chất lượng và dinh dưỡng.
Đặc điẻm hình dáng và hương vị
Khác với củ cải trắng có hình dáng thuông dài, củ cải đỏ có hình dáng tròn tương tự với củ dền, nên thường bị nhầm lẫn với loại củ này. Củ cải đỏ thường tròn và có kích thước nhỏ, phần lá xanh tươi giống như củ cài trắng.
Lớp vỏ bên ngoài phần củ khá mỏng, có màu đỏ hồng đặc trưng và phần thịt trắng bên trong như củ cải trắng. Khi ăn khá giòn, có mùi hăng và vị ngọt kèm chút cay nhẹ.
Công dụng của củ cải đỏ
Trong 100gr củ cải đỏ có chứa 15 kcal, 0.1gr chất béo, 39mg Natri, 233mg Kali, 3.4gr carbs, 1.6gr chất xơ, 1.9gr đường, 7 IU vitamin A, 14,8 mg vitamin C, 25 mg canxi, 0.3 mg sắt, 0,1 mg vitamin B6, 120 µg vitamin B, 10 mg Magie.
Ngoài dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn, củ cải đỏ còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Củ cải đỏ rất giàu vitamin A, C, E, K, vitamin nhóm B, cùng nhiều loại chất khoáng khác như: sắt, magie, betaine và axit folic,… Đây đều là những dưỡng chất thiết yếu của cơ thể. Đây đều là những thành phần thiết yếu của cơ thể. Hàm lượng chất sắt có trong lá củ cải non còn cao hơn cải bó xôi.
Củ cải đỏ còn là một trong những loại rau củ có chất kháng viêm cao và tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Ngoài ra, củ cải đỏ còn giúp cơ thể phòng ngừa một số bệnh như:
- Cung cấp năng lượng và dưỡng chất có lợi cho cơ thể
- Bảo vệ sức khỏe tim mạch
- Kiểm soát huyết áp của cơ thể
- Cải thiện hệ miễn dịch
- Thúc đẩy chức năng gan và giúp gan luôn khỏe mạnh
- Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
- Điều trị chứng táo bón
- Khả năng giải độc cho cơ thể
- Giúp làm đẹp và tốt cho làn da
Ngoài ra, thường xuyên ăn kèm củ cải đỏ với các món ăn khác trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp món ăn giảm bớt tính nhiệt và lượng mỡ thừa trong cơ thể.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.